Hòa Phát và những hoạt động xã hội, từ thiện có ý nghĩa năm 2018

05/03/2019 16:33

Trong 27 năm có mặt trên thị trường, Hòa Phát luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp một cách thực chất và xuất phát từ tâm với phương châm “Hòa hợp cùng phát triển”. Điều đó thể hiện qua sự đóng góp ngày càng lớn cho ngân sách nhà nước hàng năm, giải quyết việc làm ổn định cho hàng vạn lao động, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và hàng loạt các chương trình từ thiện, chung tay vì cộng đồng có ý nghĩa.

 “Nhịp đập yêu thương” 2018: 49 trái tim được chữa lành

“Nhịp đập yêu thương” là hoạt động phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo do Tập đoàn Hòa Phát triển khai từ năm 2015. Đến nay, sau 3 năm hoạt động, chương trình đã trở thành địa chỉ tin cậy đối với bệnh nhân nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh cần giúp đỡ.

Năm 2018, “Nhịp đập yêu thương” đã hỗ trợ phẫu thuật thành công cho 49 trường hợp, với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. Bệnh viện E là nơi thực hiện nhiều nhất trong số các viện hợp tác với chương trình với 24 bệnh nhân. Trong đó, có 3 trường hợp được tài trợ đặt máy tạo nhịp. Đặc biệt, có những trường hợp nhận được sự hỗ trợ nhiều lần từ phía Tập đoàn Hòa Phát như em Hù Thị Chúc (Hoàng Su Phì, Hà Giang). Đây là điểm khác biệt lớn nhất của “Nhịp đập yêu thương” so với các quỹ tài trợ phẫu thuật tim hiện có.

Sự hỗ trợ kịp thời về mặt tài chính của Tập đoàn Hòa Phát đã giúp cho nhiều gia đình giảm bớt được nỗi lo, gánh nặng về chi phí phẫu thuật cũng như đem tới những hy vọng sống, niềm vui cho các em nhỏ, đồng hành cùng các em trên con đường chiến thắng bệnh tật.

“Hòa Phát cùng em đến trường”: Từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giáo dục

“Hòa Phát cùng em đến trường” là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của Tập đoàn Hòa Phát, nhằm hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học tại các địa phương trên cả nước. Trong đó, xã Kinh Môn (Hiệp Sơn, Hải Dương) là một trong những địa phương nhận được sự hỗ trợ nhiều nhất của Hòa Phát. Trường mầm non, trường tiểu học Hiệp Sơn từng bước thay đổi diện mạo dưới sự hỗ trợ tối đa về tài chính và nhân lực từ phía Hòa Phát. Năm 2018, trường tiểu học Hiệp Sơn tiếp tục được Hòa Phát tài trợ công trình bếp ăn liên hoàn và khu vệ sinh hiện đại. Công trình đã khánh thành và đưa vào sử dụng từ quý 4/2018.

Các em học sinh trường tiểu học xã Hiệp Sơn tại nhà ăn tập thể được xây dựng khang trang

Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất trao tặng 5 phòng học cho trường tiểu học xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Song song với đó, tại trường tiểu học xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, Tập đoàn Hòa Phát cũng hoàn thành xây mới 5 phòng học đạt chuẩn quốc gia. Nhờ đó, chấm dứt hiện tượng quá tải, đảm bảo không gian phù hợp cho sự phát triển về thể chất và học tập của học sinh.

Đại diện BGĐ Công ty PTCN trao tặng bàn ghế cho trường tiểu học Long Sơn

Cũng trong năm 2018, Hòa Phát đồng loạt tài trợ nhiều trang thiết bị nội thất, âm thanh cho các trường học trên địa bàn xã Sơn Động, Bắc Giang và trường THCS Hồi Xuân, Thanh Hóa.

“Cơm từ thiện – Tấm lòng thơm thảo”

“Cơm từ thiện – Tấm lòng thơm thảo” còn được biết đến với cái tên “Bữa cơm viện K” do các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Ung bướu Trung ương (Viện K), cơ sở II Tam Hiệp ưu ái dành tặng cho hoạt động ý nghĩa mà Hòa Phát đã thực hiện từ năm 2010 đến nay và sẽ tiếp tục duy trì trong tương lai.

Trong suốt 8 năm thực hiện chương trình, bất kể nắng mưa, 100 suất cơm trưa nóng hổi đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày đều được trao gửi tận tay bệnh nhân nghèo đang điều trị tại viện. Đó tuy chưa phải là con số lớn, nhưng chứa đựng tấm lòng của Tập thể CBCNV Tập đoàn Hòa Phát với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi đau mà bệnh nhân phải gánh chịu, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

“Xuân yêu thương”

Là hoạt động thường niên được Tập đoàn Hòa Phát thực hiện trước thềm Tết nguyên đán, nhằm mang lại một cái tết ấm áp, đủ đầy hơn cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2018, “Xuân yêu thương” đã đến được với 12 tỉnh thành trên khắp cả nước, mang gần 2000 suất quà với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng gồm tiền mặt và hiện vật dành tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương nơi có đặt nhà máy, trại chăn nuôi của Hòa Phát.

“Hòa Phát đồng hành cùng sinh viên’’

Theo biên bản thoả thuận được kí giữa Tập đoàn Hòa Phát và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Tập đoàn Hòa Phát tài trợ 5 tỷ đồng trong giai đoạn 2016 – 2020 cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường. Mỗi suất học bổng trị giá 1,1 triệu đồng/sinh viên/tháng học tập. Theo đó, tổng trị giá học bổng trong học kì của một sinh viên sẽ tương ứng với 5,5 triệu đồng. Trong năm 2018, đã có 170 em sinh viên nhận được tài trợ học bổng, chia làm 2 giai đoạn với tổng số kinh phí gần 1 tỷ đồng.

Một trong số thư cảm ơn của sinh viên khi nhận học bổng Hòa Phát

Để thuận tiện trong công tác cấp học bổng hàng tháng, Tập đoàn Hòa Phát đã hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng miễn phí cho các em sinh viên và cấp học bổng thông qua số tài khoản đó. Có thể nói, bên cạnh kiến thức tích luỹ trong quá trình học tập, học bổng Hòa Phát là hành trang đầu tiên đồng hành cùng các em bước vào đời.

Bên cạnh việc tài trợ học bổng hàng tháng cho sinh viên, Tập đoàn Hòa Phát cũng tài trợ 60 triệu đồng giải thưởng cho các công trình nghiên cứu khoa học sinh viên. Với sự hỗ trợ của mình, Hòa Phát mong muốn sẽ khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học, mang lại những công trình giá trị với tác giả là chính các em sinh viên

Đinh Loan

Bình luận

Gửi email
Chat với chúng tôi
Về đầu trang