Hòa Phát là doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất

22/09/2020 16:11

Sáng 22/9/2020, tại Lễ vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất 2020, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) tiếp tục được vinh danh trong top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất.

Đây là kết quả của chương trình khảo sát, đánh giá hoạt động IR tại 729 doanh nghiệp niêm yết. Doanh nghiệp đoạt giải là các doanh nghiệp nhận được số điểm đánh giá cao nhất từ 28 định chế tài chính thông qua hệ thống chấm điểm và bình chọn của nhà đầu tư.

giai-ir-2020-2

Ông Vũ Đức Sính – Giám đốc Chi nhánh Tập đoàn Hòa Phát tại TPHCM (bên phải)

đại diện HPG nhận biểu trưng Top 3 Large Cap

Hòa Phát thuộc Large Cap – nhóm thể hiện “phong độ” vững chắc khi mang lại nhiều lợi nhuận nhất trong nhóm bình chọn cũng như trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh kết quả kinh doanh ấn tượng và tăng trưởng cao qua các năm, HPG luôn coi trọng thực hiện quan hệ nhà đầu tư dưới nhiều hình thức khác nhau, đồng thời đảm bảo các yêu cầu về công bố thông tin theo quy định đối với doanh nghiệp niêm yết.

Với phương châm “Hòa hợp cùng phát triển”, Hòa Phát luôn tâm niệm sự tăng trưởng của doanh nghiệp không chỉ nhờ sức mạnh nội tại mà còn là kết quả của sự “hòa hợp”, đồng lòng của các bên liên quan, trong đó có sự tin tưởng, ủng hộ của các cổ đông, nhà đầu tư. Cởi mở, minh bạch và đảm bảo lợi ích cổ đông là những tiêu chí quan trọng trong hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) của Tập đoàn. Bộ phận Quan hệ Cổ đông luôn duy trì sự tương tác với các cổ đông thông qua các chương trình thường niên như Đại hội cổ đông, tiếp xúc nhà đầu tư; các cuộc gặp với chuyên gia phân tích, tổ chức, nhà đầu tư trong nước và ngoài nước, thông qua các hình thức như tiếp xúc trực tiếp tại văn phòng làm việc, thăm quan các nhà máy, dự án, trả lời nhà đầu tư qua điện thoại, email, website,…

Đặc biệt, các buổi gặp gỡ trực tiếp với sự chủ trì của Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long hay các chuyến thăm quan dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đều có sức hút rất lớn với cổ đông, nhà đầu tư, đại diện các công ty quản lý quỹ, công ty chứng khoán. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của nhà sản xuất thép thị phần số 1 Việt Nam.

Theo ban tổ chức IR 2020, doanh nghiệp được vinh danh là doanh nghiệp nhận số lượt bình chọn nhiều nhất từ các nhà đầu tư thông qua bộ tiêu chí: Doanh nghiệp công bố thông tin minh bạch, chủ động và kịp thời; website IR hữu ích và dễ sử dụng; Nhà đầu tư có thể dễ dàng thu thập được thông tin về doanh nghiệp từ các phương tiện truyền thông đại chúng. Số liệu tài chính và các tài liệu cổ đông đáng tin cậy và có giá trị tham khảo tốt cho các quyết định đầu tư; Ban lãnh đạo uy tín; Nhà đầu tư đánh giá cao về hoạt động quan hệ nhà đầu tư đại chúng của doanh nghiệp.

Hồng Hạnh

Bình luận

Gửi email
Chat với chúng tôi
Về đầu trang