Hòa Phát - Chất lượng dẫn đầu nhờ công nghệ tiên tiến

05/06/2020 17:45

Với tâm huyết dẫn đầu bằng chất lượng, Tập đoàn Hòa Phát đã luôn đầu tư và ứng dụng những công nghệ ưu việt nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, đảm bảo cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng, có giá trị bền vững.

thep-cuon

1. Thép xây dựng:

Hòa Phát sản xuất thép từ quặng sắt theo công nghệ lò cao tuần hoàn khép kín 100%. Toàn bộ khí thải, bụi, nhiệt và nước sản xuất sẽ được thu gom xử lý và tái sử dụng trong các khâu sản xuất, không xả ra môi trường. Đặc biệt lượng nhiệt dư sinh ra trong quá trình luyện than coke được tận dụng để vận hành máy phát điện, giúp tự chủ từ 50-70% nguồn điện sản xuất, tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, đồng thời giảm tiêu hao điện năng, bảo vệ môi trường tốt hơn. Mặt khác, xỉ lò cao trong quá trình luyện gang được chế biến thành xỉ hạt lò cao nghiền mịn, làm vật liệu xây dựng, xử lý triệt để chất thải rắn trong quá trình sản xuất thép.

Nhờ công nghệ tuần hoàn khép kín từ quặng và dây chuyền thiết bị hiện đại của các nước G7, thép xây dựng Hòa Phát luôn được đánh giá cao nhất về chất lượng. Các tạp chất trong thép được khử sạch sâu và gần như không còn các yếu tố có hại.

2. Ống thép:

Các nhà máy của Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát được trang bị dây chuyền công nghệ  hiện đại, trình độ tự động hóa cao của Đức, Italia, Đài Loan,…. Từ nguyên liệu đầu vào là thép cuộn cán nóng, Ống thép được sản xuất qua 05 bước cơ bản là tẩy gỉ, cắt xả băng, uốn ống hàn định hình, công đoạn mạ (với ống mạ nhúng nóng) và làm mát hoặc phủ dầu chống han gỉ (với ống thép đen hàn và ống thép cỡ lớn). Tất cả các công đoạn sản xuất đều tự động hóa cao, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Việt Nam, Mỹ, Anh,… và được kiểm soát nghiêm ngặt bởi hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

Nhờ vậy, sản phẩm Ống thép Hòa Phát có chất lượng ưu việt, không chỉ nhiều năm liền chiếm vị trí thị phần số 1 trong nước mà còn đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính như Úc, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Ấn Độ… Từ đầu năm 2020, Ống thép Hòa Phát là đơn vị tiên phong sản xuất và cung cấp cho thị trường sản phẩm ống thép cỡ lớn với các kích thước như ống tròn ⱷ273 và ⱷ 325mm, ống hộp vuông 200x200, 250x250 mm, ống chữ nhật 200x300. Dây chuyền thiết bị sản xuất dòng sản phẩm này được đầu tư bài bản và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay với giá trị trên 4 triệu USD, trang bị hệ thống thiết bị test thử áp lực, vét đầu ống, nạo đường hàn trong giúp cung cấp cho thị trường các sản phẩm chất lượng vượt trội, sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM A53 và ASTM A500 đảm bảo chịu lực tốt và tính thẩm mỹ cao.

3. Tôn mạ màu – mạ kẽm:

Công ty TNHH Tôn Hòa Phát được thành lập đầu năm 2016, với tổng vốn đầu tư gần 5000 tỷ đồng và công suất thiết kế 600.000 tấn/năm.

Nhà máy tôn Hòa Phát được trang bị dây chuyền đồng bộ nhập khẩu từ Italia, Úc và các nước G7 với công nghệ tiên tiến nhất. Tôn Hòa Phát không chỉ đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng trong nước mà còn chinh phục nhiều thị trường xuất khẩu như EU, Mỹ và một số nước Đông Nam Á.

4. Chế tạo kim loại:

Từ năm 2016, Công ty TNHH Chế tạo Kim loại Hòa Phát đã tiên phong đầu tư dây chuyền chế tạo thép rút dây và thép dự ứng lực chất lượng cao - một mặt hàng rất đặc thù  chưa có nhà sản xuất nào trong nước ngoài Hòa Phát làm được. Nhờ đầu tư bài bản với toàn bộtrang thiết bị dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu của châu Âu, sản phẩm thép rút dây, thép dự ứng lực của Hòa Phát đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn khắt khe nhất của thế giới như JISG3505, JIS3112 (Nhật Bản), BS4449:1997 (Anh), ASTM (Hoa Kỳ)…và luôn được thị trường đánh giá cao nhất về chất lượng.

5. Điện lạnh:

Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát luôn đầu tư cải tiến công nghệ sản xuất theo hướng hiện đại nhất với mục tiêu nội địa hóa, đem lại sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý tới tay người tiêu dùng cả nước.

Công ty sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài như máy định hình chân không 3 khoang tự động, hệ thống dây chuyền đổ PU công nghệ Italia, hệ thống máy hút chân không, máy nạp gas, máy rò gas từ Đức và Đan Mạch…

Toàn bộ dây chuyền được điều khiển tự động hoàn toàn nhằm giảm thiểu nguồn lao động tham gia vào quá trình sản xuất, giúp cho quá trình sản xuất đạt năng suất cao, giá cả hợp lý và chất lượng tốt nhất.

6. Nội thất:

Thành lập ngày 01/11/1995, Công ty CP Nội thất Hòa Phát ngày càng lớn mạnh và khẳng định được vị thế của nhà sản xuất nội thất hàng đầu tại Việt Nam.Với trên 2.000 CB CNV và 5 chi nhánh trên cả nước, Nội thất Hòa Phát luôn chú trọng đầu tư theo chiến lược trọng điểm, vững chắc và hiệu quả. Các trang thiết bị hiện đại từ Nhật Bản, Italia, Đức, Đài Loan, các dây chuyền sản xuất của Công ty được đánh giá là dây chuyền sản xuất nội thất hiện đại nhất của Việt Nam hiện nay như: hệ thống máy CNC, máy cắt, máy đột dập liên hoàn, dây chuyền mạ, dây chuyền sơn tĩnh điện, , hệ thống máy chế biến và sản xuất đồ gỗ ..v.v. 

7. Nông nghiệp:

Lĩnh vực nông nghiệp của Hòa Phát bao gồm sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi heo, bò, gà. Với sự đầu tư bài bản, đồng bộ ngay từ đầu, các sản phẩm của Tập đoàn đã nhanh chóng khẳng định vị thế hàng đầu trên thị trường. Hệ thống nhà máy sản xuất thức ăn áp dụng mô hình tự động hoàn toàn từ phối trộn đến đóng bao thành phẩm.

Trong chăn nuôi, Hòa Phát lựa chọn những nguồn giống thuần chủng chất lượng cao như heo giống Yorkshire, Durock, Landrace từ DanBred của Đan Mạch, bò Úc, gà giống siêu trứng Hyline Brown từ Anh, Úc… Các trang trại chăn nuôi áp dụng triệt để công nghệ an toàn sinh học và tiêu chuẩn VietGap trong chăn nuôi, đảm bảo cung cấp sản phẩm heo, bò và trứng gia cầm tươi sạch, an toàn nhất tới tay người tiêu dùng..

Bình luận

Gửi email
Chat với chúng tôi
Về đầu trang