Cảng Hòa Phát Dung Quất đón chuyến tàu đầu tiên cập cảng – Tập đoàn Hòa Phát

Cảng Hòa Phát Dung Quất đón chuyến tàu đầu tiên cập cảng

24/01/2019 11:50

Ngày 20/1/2019, Cảng Hòa Phát Dung Quất đã tổ chức lễ đón chuyến tàu hàng đầu tiên cập cảng. Đó là tàu Châu Thành 36 có trọng tải 3.000 tấn chở 1.800 tấn phôi thép từ cảng của Khu liên hợp Hòa Phát Hải Dương tại Kinh Môn.

Bốc dỡ hàng từ tàu lên xe chuyên dụng tại Cảng Hòa Phát Dung Quất

Đến dự buổi lễ có anh Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất và các CBNV bộ phận Cảng.

Khi tàu Châu Thành 36 đến cảng Dung Quất neo đậu tại phao số 0, Cảng Hòa Phát Dung Quất đã gửi kế hoạch điều động tàu tới Cảng vụ Dung Quất để điều phối cho tàu cập bến an toàn và tiến hành bốc dỡ hàng lên xe chở về kho nguyên liệu phôi.

Theo anh Nguyễn Quốc Trịnh, Giám đốc Cảng Hòa Phát Dung Quất: Hạng mục cảng biển là một trong các dự án quan trọng nhất của Khu liên hợp sản xuất gang thép Dung Quất, bởi nó là lợi thế rất lớn và riêng có của Thép Hòa Phát Dung Quất, giúp tối ưu hóa bài toán logistic, dễ dàng nhập nguyên liệu đầu vào, bốc dỡ hàng hóa và xuất hàng thành phẩm…từ Khu liên hợp tới các thị trường trong và ngoài nước. 

Cảng Hòa Phát Dung Quất có tổng cộng 11 bến, có thể đón tàu lớn nhất 200.000 tấn (nhập khẩu các loại nguyên liệu quặng, than, đá, dolomit). Theo tiến độ giai đoạn 1 của dự án cảng, đến hết tháng 3/2019 sẽ hoàn thành 9 bến cảng có khả năng đón tàu có trọng tải 100.000 tấn. Giai đoạn 2 sẽ hoàn thành 2 bến cuối cùng, dự kiến khoảng quý IV/2019 đi vào hoạt động. Khi hoàn thành dự án, 11 bến cảng của Hòa Phát sẽ có tổng công suất 32 triệu tấn/năm bao gồm cả hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu.

Châu Thành 36 là tàu đầu tiên cập cảng Hòa Phát Dung Quất

Hồng Hạnh