Tiến tới Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2009 – Tập đoàn Hòa Phát

Tiến tới Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2009

Theo kế hoạch, ngày 31/3/2009, tại khách sạn Hilton, Hà Nội, Tập đoàn Hòa Phát sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2009. Đây là đại hội cổ đông lần thứ 2 kể từ khi Hòa Phát chính thức niêm yết.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2009 ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng về số lượng cổ đông. So với năm 2008, số lượng cổ đông tính đến ngày 29/2/2008 là 3000  cổ đông cả cá nhân và tập thể thì tại Đại hội này, số lượng cổ đông đã tăng lên gấp gần 5 lần, cụ thể là 13.000 cổ đông cá nhân và tập thể.

Mặc dù mới gia nhập thị trường chứng khoán Việt Nam từ tháng 11/2007 nhưng Tập đoàn Hòa Phát đã là một trong những bluechip giành được nhiều giải thưởng quan trọng như: Giải Ba cuộc thi bình chọn báo cáo thường niên xuất sắc nhất năm 2007, Giải thưởng “Cúp vàng thương hiệu chứng khoán uy tín” và “Công ty Cổ phần hàng đầu Việt Nam”.

Năm 2008, Tập đoàn Hòa Phát vẫn vững vàng về đích với kết quả doanh thu 8.495 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 851 tỷ đồng, vượt 11% kế hoạch doanh thu, 15% kế hoạch lợi nhuận năm. So với năm 2007, doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm 2008 của toàn Tập đoàn tăng 48% và 32%. Đây là một kết quả đáng ghi nhận của Tập đoàn Hòa Phát trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới đang  đặc biệt khó khăn.

_MG_0044

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2008

Chính kinh nghiệm quản trị sản xuất và kinh doanh của Ban lãnh đạo, kết quả kinh doanh hiệu quả đã tạo niềm tin vững chắc đối với các cổ đông.

Để chuẩn bị tốt cho Đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới, phòng kế toán của các công ty thuộc Tập đoàn Hòa Phát đang tích cực phối hợp với Công ty Kiểm toán Deloitte Việt Nam – thành viên của hãng Deloitte Touche Tohmatsu (một trong 4 hãng kiểm toán hàng đầu trên thế giới) thực hiện công tác kiểm toán báo cáo tài chính 2008 thời gian từ 9/1 đến 27/1/2009 để đưa ra ý kiến độc lập, khách quan kết quả kinh doanh của Tập đoàn. Báo cáo thường niên năm 2008 của Tập đoàn cũng đang được hoàn thiện, trong đó báo cáo không chỉ tuân thủ theo các quy định của Việt Nam mà còn hướng tới tiêu chuẩn thông lệ quốc tế.

Bên cạnh đó, ngày 19/2/2009, tại Văn phòng 22 Hàng Chuối, Tập đoàn Hòa Phát   đã tiến hành họp Hội đồng quản trị dưới sự chủ trì của Chủ tịch H ĐQT Trần Đình Long.Cuộc họp đã thông qua được nhiều nội dung quan trọng.

Tham gia cuộc họp Hội đồng quản trị có các thành viên HĐQT, đại diện Ban Kiểm soát, Ban Tài chính và  Kế toán trưởng của Tập đoàn.Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe ông Trần Tuấn Dương, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2008 và thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2009. Các đại biểu cũng nghe Chủ tịch Trần Đình Long trình bày tiến độ thực hiện 2 dự án lớn Tập đoàn đang triển khai là dự án Khu Liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát tại Kinh Môn, Hải Dương và dự án Xi măng Hòa Phát tại Hà Nam. Đồng thời,  các thành viên HĐQT cũng đã thông qua ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông và thống nhất mức chia cổ tức năm 2008 để trình Đại hội.

Hy vọng, với sự chuẩn bị tích cực và chu đáo, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2009 của Tập đoàn Hòa Phát sẽ thành công tốt đẹp. Tin rằng, Đại hội sẽ mang lại những thông tin cần thiết, tạo niềm tin vững chắc cho cổ đông, cam kết đem lại những lợi ích cao nhất cho cổ đông của Tập đoàn Hòa Phát.

HPG