Xưởng Cơ điện vô địch Giải bóng đá nam Tôn Hòa Phát lần thứ nhất năm 2019 – Tập đoàn Hòa Phát

Xưởng Cơ điện vô địch Giải bóng đá nam Tôn Hòa Phát lần thứ nhất năm 2019

05/11/2019 11:58

Trải qua hơn 2 tuần tranh tài với 16 trận đấu sôi động cùng nhiều pha bóng đẹp, những cú lội ngược dòng, rượt đuổi tỷ số đầy kịch tính và gay cấn, trận chung kết Giải bóng đá nam Công ty TNHH Tôn Hòa Phát diễn ra vào sáng ngày 03/11/2019 vừa qua thực sự là trận đấu của những nhà vô địch. Kết quả trận đấu phải phân định trên loạt sút luân lưu với chiến thắng thuộc về đội Xưởng Cơ điện.

Trận chung kết –  trận đấu được mong chờ nhất giải là cuộc hội ngộ của hai đội bóng bảng B giữa Xưởng Cơ điện và Xưởng Cán. Tại vòng bảng, đội Xưởng Cán đã có chiến thắng 3 – 2 trước đội Cơ điện. Xưởng Cán là đội tận dụng cơ hội tốt và sẵn sàng ghi bàn giành chiến thắng từ các sai lầm của đối thủ.

Đội Xưởng Cơ điện – Xưởng Cán tại trận Chung kết

Tại trận chung kết này đội Cơ điện rút kinh nghiệm khi họ bố trí lại đội hình xuất phát nhằm hạn chế các tình huống bóng chết. Khu vực giữa sân trở thành đấu trường thực sự khi có sự góp mặt của các cầu thủ được đánh giá là chơi hay nhất của 2 đội, giữa Văn Rin, Tiến Dũng của Cơ điện và Văn Hiên, Đức Hưng của Xưởng Cán. Trận đấu căng thẳng từ những phút đầu khi Xưởng Cán có phần ép sân, sau đó Cơ điện lấy lại thế trận và tổ chức tấn công. Tuy nhiên trước hàng phòng ngự số đông và bắt người chặt của Xưởng Cán họ không tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm.

Sang hiệp 2, hai đội bóng thể hiện lối chơi kín kẽ, đội Xưởng Cán chủ động đưa trận đấu cầm hòa để phân định bằng loạt Penalty nên luôn duy trì quân số đông ở sân nhà. Cuối cùng, trong loạt đá luân lưu 11m, đội Cơ điện đã giành chiến thắng trước đội Xưởng Cán với tỉ số 4 – 3. Bên phía đội Cơ điện là pha sút hỏng của Văn Rin trong khi xưởng Cán là pha sút hỏng của Đức Hưng và Cao Chi.

Trước đó, trận đấu tranh giải 3 với sự góp mặt của hai đội Phòng Quản lý chất lượng và đội Xưởng Tẩy. Trong khi Xưởng Tẩy có trận đấu đầy quả cảm ở vòng bán kết và chỉ chịu thua đội Xưởng Cán sau loạt Penalty cân não thì đội P. QLCL lại để thua đậm trước đội Cơ điện với tỉ số 0 – 5. Do đó, vào trận đấu, đội P. QLCL dồn toàn lực để lấy lại danh dự, họ ép sân toàn diện, những pha hối hợp đẹp mắt và thanh thoát giữa Quốc Huy và Văn Hậu khiến đội Xưởng Tẩy hoàn toàn bất lực trong việc cầm bóng. Trong một ngày Ngọc Hữu thể hiện cái duyên ghi 4 bàn vào lưới của thủ môn Văn Côn – Xưởng Tẩy và vươn lên dẫn đầu danh sách vua phá lưới cùng với Nguyễn Văn Rin của Cơ điện. Chung cuộc đội QLCL thắng đội Xưởng Tẩy 5 – 0.

Với rất nhiều những kịch tính, bất ngờ và hấp dẫn, Giải bóng đá Công ty TNHH Tôn Hòa Phát lần thứ nhất – năm 2019 đã kết thúc và thành công tốt đẹp với chức vô địch thuộc về đội bóng Xưởng Cơ điện, giải nhì thuộc về Đội Xưởng Cán, giải ba thuộc về đội Phòng Quản lý chất lượng.

Ngay sau trận chung kết là lễ Bế mạc và trao giải cho các đội bóng đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Ngoài ra còn có các giải phụ như: Cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên tại 2 trận khai mạc được trao cho Cầu thủ Nguyễn Văn Hùng của đội Xưởng Mạ và Chu Đức Hưng của đội Xưởng Cán; Danh hiệu Vua phá lưới được trao cho 2 cầu thủ Phạm Ngọc Hữu đội P. QLCL và Nguyễn Văn Rin đội Xưởng Cơ điện khi cùng ghi được 7 bàn thắng trong toàn giải; Giải thủ môn xuất sắc nhất giải thuộc về thủ môn Phạm Văn Đạt đội Xưởng Cơ điện.

Ông Hoàng Đức Thuận – Giám đốc Công ty phát biểu tại Lễ Bế mạc

Giải bóng đá nam Tôn Hòa Phát lần thứ nhất – năm 2019

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Hoàng Đức Thuận – Giám đốc Công ty TNHH Tôn Hòa Phát chúc mừng thành công của giải đấu, ghi nhận tinh thần thi đấu nghiêm túc, sự cố gắng của cầu thủ các đội. Tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng giải đấu đã thể hiện được sự chuyên nghiệp từ khâu tổ chức đến chuyên môn thi đấu của các đội. Đây cũng là tiền đề để Công ty tiếp tục duy trì giải đấu trong thời gian tới và tổ chức các phong trào khác tạo sân chơi cho tập thể CBCNV và tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó.

Ông Hoàng Đức Thuận – Giám đốc Công ty, ông Luyện Phương Nam – Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Hưng Yên và ông Đỗ Đức Văn – Giám đốc Dự án NM Tôn mạ màu trao thưởng và chụp hình lưu niệm cùng đội Vô địch – Xưởng Cơ điện

Đội đạt giải Nhì – Xưởng Cán

Đội đạt giải Ba – Phòng Quản lý chất lượng

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc và trao giải:

Đội bóng Xưởng Cơ điện xuất sắc nhận Cúp Vô địch Giải bóng đá Tôn Hòa Phát lần thứ nhất

Ban huấn luyện cùng đội bóng đạt giải Nhì (Đội Xưởng Cán)

“Thủ lĩnh” của đội bóng Xưởng Cơ điện – Đỗ Đức Việt cùng gia đình trong Lễ trao giải

Vua phá lưới – Nguyễn Văn Rin Đội Cơ điện cùng gia đình trong Lễ trao giải

Có lẽ một trong những nguyên nhân giúp đội bóng Xưởng Cơ điện đạt được thành tích cao nhất tại giải đấu năm nay xuất phát từ nguồn động viên, cổ vũ rất lớn đến từ hậu phương của các Cầu thủ.

                                                                                                               Quang Vũ – Đức Việt