Phát triển chăn nuôi Hòa Phát chủ động phòng chống dịch tả heo châu Phi – Tập đoàn Hòa Phát

Phát triển chăn nuôi Hòa Phát chủ động phòng chống dịch tả heo châu Phi

05/09/2018 13:44

Trước tình hình dịch tả heo châu Phi đang hoành hành tại một số nước trên thế giới, trong đó có cả nước láng giềng Trung Quốc, ngày 30/8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã phát công điện yêu cầu khẩn cấp về phòng, chống dịch. Bám sát thông tin diễn biến dịch bệnh, Công ty CP Phát triển chăn nuôi Hòa Phát đã tích cực, chủ động trong phòng chống dịch cho hệ thống các trại của công ty trên toàn quốc.

Ngay sau khi nhận thông tin về việc bùng phát dịch tả heo châu Phi, Ban Giám đốc Công ty đã chỉ đạo Phòng Kỹ thuật Công nghệ tìm hiểu thông tin về căn bệnh, tình hình phát triển và diễn biễn dịch bệnh trên thế giới và ở Việt Nam. Phòng Kỹ thuật Công nghệ của công ty cũng chủ động liên hệ và cử cán bộ đi tham dự các hội thảo về tình hình dịch bệnh. Bên cạnh đó, công ty  đã liên hệ với đối tác, các công ty thuốc, vaccine để tìm hiểu thêm thông tin về dịch bệnh.

Đối với hệ thống các trại của công ty, Phòng Kỹ thuật Công nghệ chủ động xây dựng bài giảng về dịch bệnh, các biện pháp phòng ngừa và tổ chức triển khai đào tạo, tập huấn cho kỹ thuật, công nhân trong hệ thống các trại của công ty nhằm nâng cao tinh thần phòng chống dịch, chủ động ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập.

Đàn heo của Hòa Phát có nguồn giống heo Đan Mạch được nuôi trong hệ thống chuồng trại hiện đại, đảm bảo an toàn sinh học, thực hiện sát trùng, sát khuẩn theo 2 lớp cách ly, có thể ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài.

Theo Tổ chức Thú y thế giới (OIE), bệnh dịch tả heo châu Phi là bệnh truyền nhiễm do virus gây ra, lây lan nhanh, bệnh không gây hại cho con người mà gây ra sốt xuất huyết ở heo nuôi, con heo mắc bệnh sẽ chết trong vòng vài ngày.

Hiện nay, giải pháp phòng bệnh là chính, phát hiện và xử lý triệt để ổ dịch ngay từ khi ở phạm vi nhỏ và chưa lây lan, chưa có vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu bệnh này. Các biện pháp như kiểm dịch nhập khẩu, kiểm soát vận chuyển heo và thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học được nhiều nước đã và đang áp dụng.

Với việc chủ động phòng chống dịch và hết sức cẩn trọng trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh cho các hệ thống trại, Công ty Phát triển chăn nuôi Hòa Phát đã kiểm soát tốt, ngăn chặn mọi nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả heo châu Phi cho các trang trại chăn nuôi heo an toàn sinh học của Hòa Phát trên toàn quốc. 

Một số hình ảnh hoạt động phòng chống dịch của công ty:

Đào tạo phòng chống dịch tại trại Hòa Yên

Tập huấn phòng chống dịch tại trại Minh Đức

CBNV trại Bắc Giang được cập nhật các nội dung phòng chống dịch

Đại diện Phòng Kỹ thuật của công ty tham gia Hội thảo phòng chống dịch ASF