Những người phụ nữ chăm lo bữa ăn cho CBCNV Tập đoàn – Tập đoàn Hòa Phát

Những người phụ nữ chăm lo bữa ăn cho CBCNV Tập đoàn

20/10/2019 14:29

Hòa Phát có 11 công ty thành viên gồm khoảng 20.000 CBCNV. Với chủ trương của Ban lãnh đạo Tập đoàn quan tâm chăm lo tới đời sống người lao động, các công ty đều có bếp ăn tập thể phục vụ CBCNV. Các chị em ở những bếp ăn này luôn ngày ngày thầm lặng, chăm lo tới bữa cơm của CBCNV, đảm bảo các bữa ăn sạch sẽ, an toàn, vệ sinh.

Cùng HPG điểm danh các bếp ăn của Hòa Phát trên mọi miền Tổ quốc nhé!

Bếp 39 Nguyễn Đình Chiểu và bếp 86 Trần Quốc Toản phục vụ hàng trăm suất ăn cho CBNV văn phòng các công ty của Tập đoàn tại Hà Nội mỗi ngày.

Các chị vừa đảm bảo đồ ăn sạch sẽ thơm ngon vừa hình thức bắt mắt

Công việc nhà bếp vất vả nhưng các chị em không ai kêu ca vì mệt nhưng vui

 Đừng nghĩ các chị chân yếu tay mềm nhé, đến lúc nấu là mỗi người một việc, làm tất không nề hà.  

Các chị ở Bếp KLH Hải Dương lúc nào cũng luôn chân luôn tay để múc thức ăn, chia cơm rau vào khay cho cán bộ công nhân

Bếp tại KLH Dung Quất – chia cơm cho CBCNV khối văn phòng

Chuẩn bị suất cơm tại bếp Nhà máy Điện lạnh khoảng gần 300 suất/ngày

Nhà máy tủ sắt, Công ty Nội thất Hòa Phát – Các chị sắp xếp bát đũa đầy đủ cho từng bàn ăn

Bếp của Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên có 20 người gồm 1 bếp trưởng và 19 nhân viên chia làm 4 ca. Mỗi ngày các chị phục vụ cho hơn 900 suất ăn

Các chị phục vụ cơm dẻo canh ngọt cho CBNV của văn phòng các công ty trong Tập đoàn tại TPHCM

NM Ống thép Hòa Phát Bình Dương có có 1 bếp ăn phục vụ cho 2 phân xưởng

Các chị phụ trách bếp ăn Ống thép Hòa Phát Đà Nẵng chia đồ ăn cho từng khay

Tại Nhà máy TACN Hòa Phát Đồng Nai bữa trưa nóng hổi được các chị phục vụ cho khoảng 120-140 người ăn/ca

Bếp ăn tại trại bò Quảng Bình phục vụ khoảng 180 suất/ngày

Bếp ăn của trại bò Đồng Phát – Đồng Nai

Bếp ăn ở Nhà máy quặng sắt Minh Sơn

Bữa trưa tại bếp trại Gia cầm Sơn Tình – Phú Thọ

Bếp ăn tập thể tại PTCN Bắc Giang

Công việc của các chị nhà bếp hết sức tỉ mỉ từ sơ chế đồ ăn, thái thịt, chặt sườn, nhặt rau, nấu cơm, rửa khay ăn, bát đũa cho đến pha nước mắm…..Tại các nhà máy, một ngày phục vụ tới mấy ca ăn nhưng các chị ai cũng vui vẻ với công việc.

Chị Phạm Thị Vân, Bếp trưởng Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên chia sẻ: “Quy tắc chung của các chị là cung cấp đủ chất, đủ năng lượng cho CBCNV làm việc. Phục vụ cho từng ấy con người, các chị phải rất nhanh tay nhanh chân để đảm bảo kịp giờ ăn cho CBCNV. Công nhân có rất ít thời gian để ăn ca nên dù thế nào bếp cũng phải đảm bảo cho công nhân ăn đúng giờ không chậm trễ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.

“Công việc nhà bếp vất vả đấy nhưng các chị em không ai kêu ca vì mệt nhưng vui” – Chị Lê Thị Luyến, Bếp trưởng VP Tập đoàn tại Hà Nội nói.

Bếp ăn tập thể của các chị đã giúp CBCNV đủ năng lượng để làm việc. Thi Nhân – Bộ phận Môi trường, Công ty Ống thép Hòa Phát Bình Dương chia sẻ: Đi làm sướng nhất là bữa trưa đã có công ty “nuôi”, bữa trưa sạch sẽ đủ chất để làm việc cả ngày.

Khách hàng, đối tác đến làm việc cũng được mời dùng bữa tại nhà ăn luôn. Ngọc – Công ty Kiểm toán KPMG đã nhận xét: Cơm tập thể cho CBNCV của Hòa Phát khẩu vị giống cơm gia đình, thực đơn phong phú nên khá vừa miệng.

Đặc biệt, Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên đã triển khai bữa ăn miễn phí cho khách hàng đến giao dịch tại văn phòng kho của Nhà máy từ cuối tháng 9/2019, bữa ăn miễn phí dành cho khách hàng tới giao dịch cũng bắt đầu được triển khai với thời gian được chia làm 02 ca: buổi trưa từ 12:30 đến 13:15 – công ty phục vụ cơm trưa; buổi tối từ 18:30 đến 19:15 – phục vụ bánh mì sữa.

“Ở Hòa Phát, đi đâu cũng không lo chỗ ăn vì ở văn phòng, nhà máy hay trang trại đều có bếp ăn tập thể”, Tùng – Nhân viên VP Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát nói.

HPG News