Khu công nghiệp Yên Mỹ II – điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư – Tập đoàn Hòa Phát

Khu công nghiệp Yên Mỹ II – điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư

18/07/2019 17:40

6 tháng đầu năm 2019, Khu công nghiệp (KCN) Yên Mỹ II (Hưng Yên) liên tiếp “đón sóng” nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước thuê đất làm nhà xưởng. Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm giữa 2 tuyến quốc lộ 5A và 5B, KCN Yên Mỹ II có tổng diện tích quy hoạch 300ha (giai đoạn 1 là 100ha) trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước

 

Khu công nghiệp Yên Mỹ II đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư

Có thể kể đến những cái tên như Kokwang Industry Việt Nam (Hàn Quốc), Mingshin Việt Nam (Hong Kong), đặc biệt là Tập đoàn Uni – President có trụ sở tại Đài Loan, một trong những nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam sớm nhất, chuyên sản xuất nước giải khát, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi. Trong kế hoạch mở rộng quy mô của mình, Tập đoàn Uni – President đã lựa chọn KCN Yên Mỹ II để đặt địa điểm xây dựng 2 nhà máy của Tập đoàn là Công ty TNHH Uni – President Việt Nam và Công ty TNHH Tribeco Miền Bắc với diện tích 13,7 ha, tổng vốn đầu tư 1.023 tỷ đồng, cao nhất trong số các doanh nghiệp lựa chọn KCN Yên Mỹ II là điểm đến đầu tư thời gian qua.

Không chỉ Yên Mỹ II mà các KCN Phố Nối A (Hưng Yên), KCN Hòa Mạc (Hà Nam) do Hòa Phát làm chủ đầu tư cũng thu hút hàng loạt doanh nghiệp thuê đất. Tính chung 6 tháng đầu năm, các KCN của Hòa Phát đã cho các DN thuê 35ha với tổng vốn đầu tư là 2.288 tỷ đồng. Kết quả này tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ và vượt xa tổng diện tích và giá trị cho thuê của cả năm 2018.

Theo Ban quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên, 6 tháng đầu năm, các KCN trên địa bàn tỉnh thu hút thêm 28 dự án đầu tư mới, trong đó KCN Phố Nối A và Yên Mỹ II của Hòa Phát chiếm 50%. KCN Yên Mỹ II đã hoàn thiện xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của KCN, hoàn thành đầu tư xây dựng trạm xử lý nước thải tập trung với công suất 3.000 m3/ngày đêm và nhà máy cấp nước sạch với công suất 6.000 m3/ngày đêm. Cùng với nhiều ưu đãi về đầu tư, tiện ích khác, việc đẩy mạnh hoàn thiện hạ tầng nói trên là cơ sở quan trọng góp phần thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp đến các KCN của Hòa Phát đầu tư.

Với vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, từ hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống điện, nước, xử lý nước thải tập trung … , các KCN của Hòa Phát luôn hấp dẫn các nhà đầu tư và có tỷ lệ lấp đầy cao.  

Hồng Hạnh