Hòa Phát lọt top 3 doanh nghiệp có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 2018 – Tập đoàn Hòa Phát

Hòa Phát lọt top 3 doanh nghiệp có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 2018

10/08/2018 11:50

Ngày 09/08/2018, tại Lễ công bố kết quả bình chọn Doanh nghiệp có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất 2018 – IR Awards 2018, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã được vinh danh trong top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất.

Bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Phó Tổng Giám đốc HPG (đứng giữa) nhận giải Top 3 Large Cap được các định chế Tài chính đánh giá cao nhất 2018

Năm 2018, các doanh nghiệp trong danh sách bình chọn được phân thành 3 nhóm theo giá trị vốn hóa bao gồm: Large Cap, Mid Cap và Small & Micro Cap. Đã có 45 doanh nghiệp xuất sắc nhất trong 266 DNNY đạt chuẩn công bố thông tin để đưa vào danh sách bình chọn năm 2018.

Hòa Phát thuộc Large Cap – nhóm thể hiện “phong độ” vững chắc khi mang lại nhiều lợi nhuận nhất trong nhóm bình chọn cũng như  toàn thị trường chứng khoán. Tổng lợi nhuận sau thuế của nhóm Large Cap lên đến 54,140 tỷ đồng, chiếm hơn 84% tổng lợi nhuận sau thuế của 45 DNNY trong danh sách bình chọn. Nhóm Large Cap cũng đồng thời là nhóm đạt mức tăng trưởng lợi nhuận cao nhất – mức tăng trưởng 25.6% trong năm 2017.

Song hành với việc đạt chuẩn công bố thông tin công khai, minh bạch, năm 2017, Tập đoàn Hòa Phát đạt kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu hợp nhất đạt 46.855 tỷ đồng, tăng 38% so với 2016. Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử Hòa Phát khi đạt 8.015 tỷ đồng, vượt 33% so với kế hoạch và tăng 21% so với năm trước. 6 tháng đầu năm 2018, Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đạt kết quả kinh doanh khả quan với 27.595 tỷ đồng doanh thu và 4.425 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng tương ứng 30% và 27% so với cùng kỳ năm trước. 

Hoạt động IR của Hòa Phát cũng được tổ chức thường xuyên, thông qua các hình thức như tiếp xúc trực tiếp tại văn phòng làm việc, thăm quan các nhà máy, dự án, trả lời nhà đầu tư qua điện thoại, email, website,… Qua đó, các cổ đông, nhà đầu tư có thể cập nhật kịp thời mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, đưa ra phân tích, quyết định đầu tư chính xác.

Theo đánh giá mới đây của Công ty Chứng khoán Tân Việt, hiệu quả sinh lời cho cổ đông của HPG cũng nằm trong nhóm Top 3 doanh nghiệp tốt nhất, và có chỉ số ROE cao hơn rất nhiều so với trung bình ngành.

Nguồn: Vietstock & Fili

IR Awards là sự kiện được tổ chức bởi Vietstock phối hợp với báo điện tử Tài chính và Cuộc sống – FiLi.vn (cơ quan báo chí của Hiệp hội Các nhà quản trị tài chính Việt Nam), nhằm vinh danh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất.

Để được vinh danh trong sự kiện IR Awards 2018, các doanh nghiệp niêm yết phải đảm bảo chấp hành đầy đủ và kịp thời các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam theo các tiêu chí khảo sát và phải vượt qua được vòng đánh giá khắt khe về hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (Investor Relations – IR) từ các định chế tài chính chuyên nghiệp cũng như nhận được sự bình chọn nhiều nhất từ cộng đồng nhà đầu tư.

Hồng Hạnh