Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi thăm và chúc Tết Thép Hòa Phát Dung Quất – Tập đoàn Hòa Phát

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi thăm và chúc Tết Thép Hòa Phát Dung Quất

31/01/2019 08:24

Sáng 30/01/2019, đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi dẫn đầu bởi ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm và chúc Tết Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng (thứ 3 từ trái sang) tặng hoa chúc mừng tập thể Thép Hòa Phát Dung Quất

Tiếp đón đoàn có ông Mai Văn Hà, Giám đốc Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất và các thành viên Ban giám đốc, đại diện các phòng ban của Công ty. Tại buổi làm việc, ông Mai Văn Hà đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh về tiến độ của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, công tác tuyển dụng lao động và các vướng mắc về xử lý cát nạo vét khu vực cảng cũng như giải phóng mặt bằng của dự án.

Đại diện Công ty đã cảm ơn sự hỗ trợ, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành địa phương đối với Tập đoàn trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để KLH sớm hoàn thiện, đi vào sản xuất. Cụ thể, ông Mai Văn Hà đề xuất UBND tỉnh sớm chấp thuận chủ trương đầu tư, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi cấp Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Bến cảng tổng hợp – container Hòa Phát Dung Quất; mong muốn tỉnh sớm triển khai Dự án Đập ngăn mặn và dự án đê chắn cát theo cam kết của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh trước khi triển khai Khu liên hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng rất vui mừng và ấn tượng với tiến độ thực hiện Dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất trong thời gian qua, trong đó có việc đưa nhà máy cán đầu tiên tại Khu liên hợp và một số bến cảng thuộc Cảng Hòa Phát Dung Quất giai đoạn 1 đi vào hoạt động cuối năm 2018. UBND tỉnh cam kết tạo điều kiện tối đa cho Hòa Phát để hoàn thành tiến độ dự án và sẽ sớm chấp thuận chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Cảng tổng hợp. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ chỉ đạo triển khai ngay 2 dự án đê chắn cát và đập ngăn mặn từ đầu năm 2019.

Lãnh đạo tỉnh chúc Thép Hòa Phát Dung Quất hoàn thành xuất sắc tiến độ dự án để đưa vào hoạt động trong năm 2019, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Ngãi, đóng góp cho ngân sách nhà nước và công tác an sinh xã hội.

Tính đến thời điểm này, Hòa Phát Dung Quất đã tuyển dụng khoảng 5.500 lao động và giải ngân khoảng 30.000 tỷ đồng để thực hiện dự án. Dự kiến trong quý 2/2019, giai đoạn 1 dự án sẽ hoàn thành và cho ra sản phẩm đầu tiên tại KKT Dung Quất.

Xuân Hà – Hồng Hạnh